กปน. รับแจ้ง พบฝาท่อชำรุด เร่งเปลี่ยนใน 2 ชั่วโมง และทราบเรื่องอุบัติเหตุภายหลัง นัดเข้าพบผู้เสียหายเพื่อขอโทษทันที

กปน. รับแจ้ง พบฝาท่อชำรุด เร่งเปลี่ยนใน 2 ชั่วโมง และทราบเรื่องอุบัติเหตุภายหลัง นัดเข้าพบผู้เสียหาย เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ดังกล่าว

การประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ได้ทราบเหตุจากเพจข่าวสดออนไลน์ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 18.50 น. ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุฝาท่อชำรุดบริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย จึงได้ดำเนินการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากกรมทางหลวงว่าพบเหตุฝาท่อประปาชำรุด จากนั้นเวลา 12.00 น. ของวันเดียวกัน กปน. ได้นำฝาท่อไปเปลี่ยนแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่ได้รับทราบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จนกระทั่งทราบเรื่องจากข่าวดังกล่าว

กปน. ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหาย โดยในช่วงเช้าของวันนี้ (7 สิงหาคม 2565) ผู้บริหาร กปน. ได้ขอเข้าพบผู้เสียหาย ณ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แต่ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้เนื่องจากมาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเบื้องต้น กปน. ได้ติดต่อผ่านทางเฟสบุ๊ก คุณ Nan Cy Lovely ตามที่ระบุในข่าว และได้ติดต่อขอเข้าพบ และพูดคุยในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ (8 สิงหาคม 2565)

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบฝาท่อดังกล่าว ทำด้วยวัสดุเหล็กหล่อซึ่งมีความแข็งแรงทนทานตามมาตรฐานฝาท่อทุกชิ้นของ กปน. และไม่เคยเกิดเหตุเสียหายมาก่อน แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กปน. จะเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการผลิตและวัสดุ เพื่อแก้ไขปรับปรุงให้แข็งแรงทนทาน และปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ CSR