ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
กปน.เตือนผู้ใช้น้ำระวังแก๊งขโมยมิเตอร์น้ำออกอาละวาด

วันที่ 25 มิ.ย. 2553
 

วอนประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นการขโมยมาตรวัดน้ำ หรือทราบเบาะแส แจ้ง "ศูนย์บริการประชาชน โทร 1125” ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ โทรแจ้ง " 191” ย้ำทั้งคนขโมยและคนรับซื้อเจอโทษหนักติดคุก
 
นายสมเกียรติ อมตะธงไชย รองผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ปัญหามาตรวัดน้ำ หรือ มิเตอร์น้ำ ของ กปน.ถูกขโมยยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ใช้น้ำได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีน้ำใช้แล้ว ยังทำให้น้ำรั่วไหลเป็นจำนวนมากอีกด้วย กปน.เริ่มประสบปัญหามาตรวัดน้ำถูกขโมยเพิ่มมากขึ้นในช่วงปี 2551 โดยมีมาตรวัดน้ำหายกว่า 20,000 เครื่อง ที่ผ่านมา กปน. ได้หามาตรการป้องกัน โดยปรับรูปแบบการติดตั้งมาตรวัดน้ำให้ยากต่อการถูกขโมยแล้ว ยังขอความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สื่อมวลชน ผู้นำชุมชน ในการตรวจตราพื้นที่ยามค่ำคืน จนสามารถจับกุมคนร้าย รวมทั้งขยายผลในการจับกุมร้านรับซื้อของโจรได้เป็นจำนวนมาก จนทำให้การขโมยมาตรวัดน้ำลดลงไปชั่วคราว ซึ่งผู้ที่กระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีทางอาญาฐานลักทรัพย์และรับซื้อของโจร มีโทษทั้งจำและปรับ
 
แต่อย่างไรก็ตามใน 7 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2553 นี้ ปรากฏว่า มีมาตรวัดน้ำหายอีกเป็นจำนวนมากกว่า 7,000 เครื่องแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีปริมาณมาตรวัดน้ำหายเดือนเดียวจำนวนกว่า 1,300 เครื่อง เพิ่มมากขึ้น 6 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยพื้นที่นนทบุรีมีสถิติถูกขโมยมากที่สุด
 
กปน. จึงขอความร่วมมือผู้ใช้น้ำโปรดช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมที่น่าสงสัย หากพบเห็นการโจรกรรมมาตรวัดน้ำ หรือทราบเบาะแสโปรดแจ้ง "ศูนย์บริการประชาชน โทร 1125” ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ แจ้งสถานีตำรวจในพื้นที่ที่รับผิดชอบ หรือ "โทร 191” ทันที
 
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125