ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
กปน. - กทม. ลงนาม MOU โครงการวางท่อเร่งด่วนเชิงสังคม เฟส 2 ให้คนชานกรุงมีน้ำใช้สิ้นปีนี้

วันที่ 20 ม.ค. 2553
 
 
 
 
 
ให้ทุกครัวเรือนมีน้ำประปาใช้อย่างทั่วถึง โดยออกค่าใช้จ่ายฝ่ายละครึ่ง วางท่อ 122 เส้นทาง ต่อจากระยะแรก รวมระยะทาง 147 กิโลเมตร ในพื้นที่สำนักงานเขตมีนบุรี หนองจอก คลองสามวา ลาดกระบัง ทวีวัฒนา และ เขตบางขุนเทียน คาดสิ้นปีวางท่อแล้วเสร็จ
 
วันพุธที่ 20 มกราคม 2553 นี้ เวลา 09.30 น. ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ได้มีการร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการวางท่อจ่ายน้ำประปาเร่งด่วนในกรุงเทพมหานคร ระดับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (MOU ระยะที่ 2) ระหว่าง กรุงเทพมหานคร กับ การประปานครหลวง โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายเจริญ ชัยกิตติศิลป์ ผู้ว่าการการประปานครหลวง(กปน.) ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน
 
นายเจริญ ชัยกิตติศิลป์ ผู้ว่าการฯ เปิดเผยว่า การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการวางท่อจ่ายน้ำประปาเร่งด่วนในกรุงเทพมหานคร ครั้งนี้ เป็นการร่วมกันลงทุนค่าใช้จ่ายฝ่ายละกึ่งหนี่งเพื่อดำเนินงานวางท่อ ระยะที่ 2 ต่อเนื่องจากระยะแรก ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อกลางปี 2552 ปัจจุบันยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ต้องการใช้น้ำ โดยจะทยอยวางท่อประปาตามแผนงานและงบประมาณที่ได้รับการจัดสรร ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) ได้ลงพื้นที่พบประชาชนในย่านหนองจอกเพื่อสำรวจความต้องการใช้น้ำ และชี้แจงนโยบายการขยายเขตบริการน้ำประปา ทั้งนี้ มท.3 ได้มีส่วนผลักดันเร่งรัดให้เกิดการประสานความร่วมมือและลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้บริการแก่สังคม และทำคุณประโยชน์ให้แก่พี่น้องประชาชนได้มีโอกาสใช้น้ำประปาอย่างทั่วถึงทุกครัวเรือน แทนการใช้น้ำตามคูคลองธรรมชาติ ซึ่งนับวันจะด้อยคุณภาพและขาดแคลน ดังนั้น การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ ในวันนี้ จึงเป็นการแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันของ การประปานครหลวง และ กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ชุมชนที่อยู่ห่างไกลได้ใช้น้ำประปาที่สะอาดอย่างทั่วถึง เป็นการปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตามนโยบายบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ของกระทรวงมหาดไทย
 
โครงการวางท่อจ่ายน้ำประปาเร่งด่วนในกรุงเทพมหานคร ระยะที่ 2 นี้ กปน. และ กทม.จะร่วมลงทุนวางท่อ คิดเป็นค่างานประมาณ 205 กว่าล้านบาท วางท่อจ่ายน้ำจำนวน 122 เส้นทาง ระยะทาง 147 กิโลเมตร ในพื้นที่ 6 สำนักงานเขต ได้แก่ เขตคลองสามวา มีนบุรี ลาดกระบัง หนองจอก ทวีวัฒนา และเขตบางขุนเทียน จำนวน 5,500 ครัวเรือน หรือคิดเป็นประชากรประมาณ 23,650 คน อยู่ในพื้นที่บริการน้ำประปาของสำนักงานประปาสาขามีนบุรี สาขาบางกอกน้อย และสาขาตากสิน หากต้องการทราบว่าพื้นที่หรือชุมชนใดบ้างที่อยู่ในโครงการวางท่อจ่ายน้ำครั้งนี้ สอบถามได้ที่ ศูนย์บริการประชาชน Call Center โทร.1125 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
 
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125