ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2555
มท.2 ห่วงใยประชาชน เร่ง การประปานครหลวงเสริมแนวป้องกันน้ำท่วม

วันที่ 17 ก.พ. 2555
 
          มท.2 เร่งรัด กปน. ดำเนินการเสริมแนวป้องกันคลองประปา สั่งยกระดับถนนเลียบคลอง เพื่อประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ไว้ใช้สัญจรและป้องกันน้ำท่วม ทุ่มงบ 517 ล้านบาท เร่งให้แล้วเสร็จภายใน 4 เดือน
          นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า จากการตรวจเยี่ยมของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคณะ ซึ่งได้เดินทางมาดูงานบริเวณประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี โดยมี นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ร่วมให้การต้อนรับ และชี้แจงปัญหาอุทกภัย ที่เกิดขึ้นในจังหวัดปทุมธานี พร้อมแสดงความห่วงใยประชาชนทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งนี้ได้สั่งการให้ กปน. เร่งรัดดำเนินงานตามแผนป้องกันน้ำท่วมคลองประปาเร่งด่วน เป็น 6 ระยะ โดยทุ่มงบประมาณ 517 ล้านบาท เพื่อยกระดับถนนลูกรังเดิม ทั้ง 2 ฝั่งคลอง ตั้งแต่สถานีสูบน้ำดิบสำแล อ.เมือง จ.ปทุมธานี ถึง ท่อลอดคลองรังสิต ระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อประโยชน์ในการป้องกันน้ำท่วมคลองประปาและเพื่อการสัญจร ส่วนตั้งแต่ท่อลอดคลองรังสิต ถึง โรงงานผลิตน้ำบางเขน ระยะทาง 8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรคับคั่ง จะดำเนินการก่อสร้างกำแพงคอนกรีตเสริมเหล็ก และในฝั่งกลับกันซึ่งไม่ได้ใช้เพื่อการสัญจรจะเสริมคันดินและเสาเข็มเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำ TOR คาดว่าจะประกวดราคาได้ก่อนเมษายน ซึ่ง มท.2 ได้เร่ง กปน. ให้ดำเนินการทุกระยะพร้อมกัน โดยให้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคมนี้
         สำหรับแผนระยะยาว มท.2 ได้ติดตามสภาพัฒน์ฯ ให้เร่งพิจารณาแผนและงบประมาณ ที่ขออนุมัติจากรัฐบาลผ่านกระทรวงมหาดไทย ด้วยงบประมาณ 3,500 ล้านบาท หากได้รับความเห็นชอบเมื่อไร กปน. จะดำเนินการทันที
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125