ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2554
การประปานครหลวง เร่งแก้ปัญหาในโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์

วันที่ 27 ต.ค. 2554

          นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง ได้แถลงแก่ผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วม ทำให้ได้รับน้ำดิบที่มีคุณภาพต่ำลง ส่งผลให้การผลิตน้ำต้องใช้เวลามากขึ้นในการตกตะกอนและกรองน้ำ อย่างไรก็ตามก็ยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ซึ่งมีช่วงมาตรฐานตั้งแต่ระดับสูงถึงระดับต่ำ ที่ผ่านมา กปน. สามารถผลิตน้ำในระดับมาตรฐานสูง ซึ่งมีความใส สะอาดมาก แต่ขณะนี้เป็นที่ทราบดีว่าปัญหาน้ำท่วมก่อให้เกิดการปนเปื้อนที่ผิดจากปกติ อย่างไรก็ตาม กปน.ได้เร่งแก้ปัญหาดังกล่าว โดยเพิ่มสารเคมีเพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำให้มากขึ้น ใช้เวลาการผลิตน้ำนานขึ้น คาดว่าจะค่อยๆแก้ปัญหาได้ในเร็วๆ นี้ แต่ขอยืนยันว่าน้ำประปาที่จ่ายปราศจากสารพิษที่เป็นอันตราย ยกเว้นมีกลิ่นและสีบางส่วนที่ยังกำจัดไม่ได้ แต่ไม่ส่งผลต่อร่างกายแต่อย่างใด
          ดังนั้นเพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยและสบายใจ จึงขอให้ต้มน้ำก่อนดื่ม เฉพาะผู้ใช้น้ำในพื้นที่ที่รับน้ำจากโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ ซึ่งได้แก่ จ.นนทบุรี ในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี และปากเกร็ดฝั่งตะวันตก บางบัวทอง บางใหญ่ ไทรน้อย บางกรวย จ.สมุทรปราการ ในเขต อ.พระประแดง และพระสมุทรเจดีย์ฝั่งตะวันตก พื้นที่ฝั่งธนบุรี ในเขตธนบุรี คลองสาน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ทวีวัฒนา บางพลัด หนองแขม ภาษีเจริญ บางแค บางบอน ทุ่งครุ จอมทอง ราษฎร์บูรณะ บางขุนเทียน และ ตลิ่งชัน
          นอกจากนี้ กปน. ยังได้เร่งระดมสรรพกำลัง เข้าไปเร่งกู้โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ ที่กำลังจะถูกน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ โดยขอความร่วมมือทหาร กทม. และกำลังคนจาก กปน. กว่า 200 คน เข้าทำแนวกั้นน้ำเพื่อรักษาระบบผลิตและไฟฟ้าให้พ้นจากน้ำท่วม เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายในระบบผลิตน้ำ
          สำหรับการผลิตและจ่ายน้ำในโรงกรองน้ำอื่นๆ ยังเป็นไปตามปกติ ประชาชนไม่ต้องวิตกกังวลแต่อย่างใด และขอให้รับฟังข่าวจากการประปานครหลวงเท่านั้น อย่าเชื่อข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง หากไม่แน่ใจสอบถามได้ที่ศูนย์บริการประชาชน สายด่วน กปน. โทร. 1125 ตลอด 24 ชม.
 
ศูนย์ปฏิบัติการและประสานงานแก้ไขวิกฤตการณ์น้ำท่วม การประปานครหลวง (ศปน.กปน.)
โทร. 0 2503 9776 , 0 2503 9818
โทรสาร 0 2503 9835
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125