ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
การประปานครหลวง นำรถผลิตน้ำดื่ม ช่วยผู้ประสบอุทกภัยโคราช

วันที่ 20 ต.ค. 2553

กปน. ส่งรถผลิตน้ำประปาดื่มได้ แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มที่โคราช
          นายสมัย อนุวัตรเกษม ผู้ช่วยผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เผยว่า ตามที่เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในขณะนี้ กปน. มิได้นิ่งนอนใจ ได้จัดส่งน้ำดื่มบรรจุขวด "ปาป้า” พร้อมมอบเงินช่วยเหลืออีก 1 แสนบาท ผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคเบื้องต้น และจะให้ความช่วยเหลือต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
           นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค. 53) กปน. ร่วมกับกองทัพอากาศ มูลนิธิเพื่อนพึ่งพายามยาก และ สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย จะนำรถผลิตน้ำประปาดื่มได้เคลื่อนที่ ซึ่งใช้เทคโนโลยีเมมเบรน ของ บริษัท กรุนด์ฟอส (ประเทศไทย) จำกัด ที่สามารถนำน้ำผิวดินมาผลิตเป็นน้ำประปาดื่มได้ ชั่วโมงละ 5,000 ลิตร พร้อมระบบฆ่าเชื้อโรคด้วย UV ไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนใน อ.ปักธงชัย ทั้งนี้ กปน. เคยนำรถผลิตน้ำประปาดื่มได้คันนี้ ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี มาแล้ว เมื่อวันที่ 12-17 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งน้ำประปาที่ผลิตได้ เป็นน้ำที่สะอาดได้มาตรฐาน อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถนำมาบริโภคได้โดยปลอดภัย ตามนโยบายบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ของท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายถารวร เสนเนียม)
          และเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2553 นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง ได้มอบหมายให้นายวิวัฒน์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการฯ ให้นำน้ำดื่มบรรจุขวด " ปาป้า" จำนวน 5,000 ขวด พร้อมอาหารสำเร็จรูปเป็นข้าวหลามจำนวน 1,250 กระบอก ไปมอบให้ชาวโคราชเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยที่โคราชเป็นการเบื้องต้น ผ่านนายบัณฑิตย์ เทวีท์วารักษ์ รองผู้ว่าการจังหวัดฉะเชิงเทรา รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125