ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขามีนบุรี ตอบข้อร้องทุกข์ของชาวชุมชนลำต้นกล้วย ผ่านรายการสถานีประชาชน ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย

วันที่ 18 ต.ค. 2553

          เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ชาวชุมชนลำต้นกล้วย หมู่ 6 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก เข้าร้องทุกข์กับรายการสถานีประชาชน ทางสถานีทีวีไทย (Thai PBS) ว่าเดือดร้อนไม่มีน้ำประปาใช้ ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือน ต้องใช้น้ำจากคลองลำต้นกล้วย ซึ่งกำลังเสื่อมโทรมเน่าเหม็น มีผักตบชวาจำนวนมาก จึงร้องขอให้สำนักงานประปา สาขามีนบุรี ช่วยดำเนินการวางท่อขยายพื้นที่ให้บริการไปยังชุมชนด้วย ซึ่งนายวิทยา อินทชิต ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขามีนบุรีชี้แจงผู้อยู่อาศัยในชุมชนดังกล่าว ในรายการ ว่า การประปานครหลวงได้รวบรวมชุมชนที่ท่อประปายังเข้าไม่ถึง เพื่อดำเนินการวางท่อให้บริการน้ำประปา ซึ่งในพื้นที่ความรับผิดชอบของสำนักงานประปาสาขามีนบุรี พบว่ายังมีพื้นที่ที่ยังไม่มีน้ำประปาอีก 212 เส้นทางและ ได้ผ่านการพิจารณาจากกรุงเทพมหานคร และการประปานครหลวงแล้ว 78 เส้นทางซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปีงบประมาณ 2554 ส่วนที่เหลือ จะพิจารณาวางท่อขยายเขตในงบประมาณของการประปานครหลวง ร่วมกับ กรุงเทพมหานครในโครงการต่อไป
        สำหรับชุมชนลำต้นกล้วย สำนักงานประปาสาขามีนบุรี กำลังเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ซึ่งได้พิจารณาจัดเข้าโครงการ วางท่อประปาเชิงสังคม ปีงบประมาณ 2554 แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจและออกแบบงานวางท่อ เพื่อเตรียมการจ้างเหมา สอบราคา และขออนุญาตวางท่อจากกรุงเทพมหานคร  โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการก่อสร้างประมาณ 60 วัน คาดว่าจะสามารถจ่ายน้ำประปาให้ชุมชนลำต้นกล้วยได้ภายในเดือนเมษายน 2554 นี้แน่นอน
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125