ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
การประปานครหลวง ให้กำลังใจคนงานเก็บกู้เรือข้าวสารล่ม น้ำดิบยังคุณภาพดี

วันที่ 15 ต.ค. 2553

          เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ตุลาคม  ที่ผ่านมา นายถาวร พันธ์ภิญโญ ผู้อำนวยการกองระบบส่งน้ำดิบฝั่งตะวันออก  (ผอ.กรอ.) พร้อมด้วย นายเสนอ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์จัดการและบริหารทรัพยากรน้ำ (ผอ.ศจน.) เป็นผู้แทน กปน. ไปดูความคืบหน้าในการเก็บกู้เรือบรรทุกข้าวสาร ซึ่งล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณวัดท่าการ้อง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเริ่มเก็บกู้ข้าวสารกว่า 750 ตัน ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน ในการนี้ ผู้แทน กปน. ได้มอบน้ำดื่มบรรจุถ้วยให้กับคนงานที่กำลังเร่งเก็บกู้ข้าวสารจำนวนหลายร้อยตันขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา
          "เฉลี่ยแล้วในแต่ละวัน เราสามารถกู้ข้าวสารขึ้นมาได้ประมาณวันละ 2,500 - 3,000  กระสอบ โดยใช้ทีมนักประดาน้ำและรถเครนช่วยยกกระเช้าข้าวสารขึ้นจากน้ำ ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะสามารถกู้ได้เกินครึ่ง หรือ 2 ใน 3 ของจำนวนสินค้าทั้งหมดภายในวันอาทิตย์นี้  และจะยกซากเรือทั้งหมดขึ้นมาโดยใช้บอลลูนช่วยพยุง” นายประพันธ์ เพชรไพร นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานการขนส่งทางน้ำ สาขาอยุธยา กล่าว
          สำหรับค่าความนำไฟฟ้าที่ตรวจวัดได้ในที่เกิดเหตุ อยู่ที่ 188 และค่าออกซิเจนละลายในน้ำ (DO) อยู่ที่ 4.71 mg/l นับว่าคุณภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์ดี เนื่องจากมีฝนตกและน้ำไหลเชี่ยวตลอดทั้งสัปดาห์ จึงไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพน้ำดิบที่นำมาผลิตน้ำประปาแต่อย่างใด
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125