ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
การประปานครหลวง เร่งเปิดจ่ายน้ำ ถ.เพชรหึงษ์ ก่อนกำหนด 5 เดือน

วันที่ 11 ต.ค. 2553

          การประปานครหลวง เอาใจชาวพระประแดงรับลมหนาว  ขยายพื้นที่บริการน้ำประปาเพิ่มเติม เร่งเปิดจ่ายน้ำก่อนกำหนด  5 เดือน ชุมชนกระเพาะหมู   ย่านพระประแดงได้ใช้น้ำไหลแรงขึ้น  หมดปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน
          นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เผยว่า ตามที่ กปน. ดำเนินการก่อสร้างวางท่อประปาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 800 มิลลิเมตร ในถนนเพชรหึงษ์ ตั้งแต่บริเวณหน้าวัดคันลัด ถึง ซ.เพชรหึงษ์ 26 ระยะทาง 3,650 เมตร ตามสัญญาจ้างเลขที่ PIT-803 ซึ่ง กปน. ได้ว่าจ้าง บริษัท ดาตั้ม ไทย คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้รับจ้าง และเริ่มดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2552 สิ้นสุดสัญญาจ้างวันที่ 2 มีนาคม 2554 ขณะนี้งานก่อสร้างดำเนินการแล้วเสร็จก่อนสิ้นสุดสัญญาถึง 5 เดือน โดยสามารถเปิดใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2553 เป็นต้นไป
           ผู้ว่าการ กปน. กล่าวว่า เดิมพื้นที่บริเวณกระเพาะหมู ย่านพระประแดงแห่งนี้มีแต่ท่อจ่ายน้ำ ซึ่งเป็นท่อประปาขนาดเล็ก ประกอบกับชุมชนดังกล่าวเป็นชุมชนอนุรักษ์  30% เป็นบ้านพักอาศัย ที่เหลือเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ยังนิยมใช้น้ำบาดาล และน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ปัจจุบันมีผู้ใช้น้ำประปา ประมาณ 4,500 ราย และเพื่อเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี และคืนกำไรให้แก่ลูกค้า กปน. จึงได้วางท่อประธานขึ้นใหม่ โดยลงทุนไป 162 ล้านบาท เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำในพื้นที่และรองรับการใช้น้ำในอนาคต ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่งานนี้สามารถดำเนินการแล้วเสร็จก่อนกำหนดถึง 5 เดือน ทำให้ประชาชนได้ใช้น้ำประปาที่มีแรงดันน้ำดีขึ้น จากเดิม 3 เมตร เพิ่มเป็น 6 เมตร หมดปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน ทั้งยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้น้ำประปาแทนน้ำบาดาล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาแผ่นดินทรุด นอกจากนี้
ยังช่วยให้ระบบโครงข่ายท่อประธานของ กปน. สมบูรณ์ขึ้น เพราะจะทำให้สามารถผันน้ำจากพื้นที่อื่น
เข้ามาช่วยในพื้นที่ที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำได้
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125