ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2553
กปน. พร้อมจ่ายน้ำประปาชานเมือง 108 เส้นทาง

วันที่ 4 ส.ค. 2553

กปน. วางท่อเชิงสังคมเร่งด่วน 108 เส้นทาง 6 เขต ชานกรุง ขณะนี้เริ่มทยอยจ่ายน้ำในเขตคลองสามวา มีนบุรี และหนองจอกบางส่วน ที่เหลือพร้อมจ่ายน้ำได้ภายในเดือนเมษา 54 สำหรับโครงการระยะที่ 3 เตรียมลงนามร่วม กทม. อีก 201 เส้นทาง วงเงิน 333 ล้านบาท ปลายปีนี้ 
 
นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตามที่กปน. และ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการวางท่อจ่ายน้ำประปาเร่งด่วนในกรุงเทพมหานคร ระยะที่ 2 เมื่อเดือนมกราคม 2553 เพื่อวางท่อบริการเชิงสังคมในพื้นที่รอบนอกกรุงเทพมหานครที่ไม่มีน้ำประปาใช้ ซึ่ง นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) ได้ลงพื้นที่รับทราบปัญหาด้วยตนเอง จึงได้เร่งรัดให้ กปน. ดำเนินการตามนโยบายกระทรวงมหาดไทยที่ให้ยึดถือประชาชนเป็นศูนย์กลางของการทำงาน ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวทั้งสองฝ่ายตกลงรับผิดชอบค่าใช้จ่ายฝ่ายละครึ่ง จำนวน 108 เส้นทาง ระยะทางราว 150 กิโลเมตร คิดเป็นวงเงินประมาณ 200 ล้านบาท ปัจจุบันดำเนินการวางท่อไปแล้ว 30 % และได้ทยอยจ่ายน้ำประปาบริการประชาชน ในพื้นที่เขตคลองสามวา มีนบุรี และหนองจอกบางส่วน ส่วนพื้นที่ที่เหลือ ได้แก่ เขตลาดกระบัง คลองสามวา มีนบุรี หนองจอก บางขุนเทียน และทวีวัฒนา อีกบางส่วน จะได้น้ำประปาใช้ภายในต้นปี 2554 นี้ ทำให้สามารถให้บริการประชาชนได้รวม 23,600 คน
 
นายเจริญ กล่าวต่อไปว่า สำหรับโครงการฯ ระยะที่ 3 จะขยายพื้นที่ให้บริการน้ำประปาเพิ่มเติมอีก 201 เส้นทาง รวมระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร วงเงินประมาณ 333 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการใช้น้ำของประชาชน ราว 22,000 คน ในพื้นที่เขตคลองสามวา บึงกุ่ม ประเวศ มีนบุรี ลาดกระบัง สวนหลวง สะพานสูง สายไหม หนองแขม หนองจอก หลักสี่ ทวีวัฒนา ทุ่งครุ บางขุนเทียน บางเขน บางแค และบางบอน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาทบทวนข้อมูลเส้นทางวางท่อจ่ายน้ำ และงบประมาณของ กทม. คาดว่าจะสามารถลงนามบันทึกข้อตกลงระดับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการได้ภายในเดือนธันวาคม 2553 นี้ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ตามนโยบาย "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ของกระทรวงมหาดไทย ที่ต้องการให้ประชาชนทุกระดับดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพ
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125