ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2551
ชี้แจงข้อมูลท่อประปาระเบิดในถนนวิภาวดีรังสิต

วันที่ 23 ธ.ค. 2551
 
 
 
 
นายเจริญ ชัยกิตติศิลป์ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่า จากเหตุท่อประปาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร อายุการใช้งานเกือบ 30 ปี ซึ่งวางลอดใต้ถนนวิภาวดีรังสิตความยาวประมาณ 40 เมตร ได้เกิดระเบิดบริเวณสี่แยกหลักสี่ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2551 ช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา ทำให้น้ำท่วมเจิ่งนองในพื้นถนนทั้งขาเข้าและขาออกเป็นเหตุให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก เมื่อ กปน. ได้รับแจ้งเหตุจึงได้ทำการปิดประตูน้ำเส้นท่อใกล้จุดเกิดเหตุ และประสานงานกับจราจรในพื้นที่เพื่อกันบริเวณดังกล่าวพร้อมสูบน้ำออกจากถนน ทำให้สามารถคลี่คลายเหตุจราจรติดขัดได้ในช่วงหัวค่ำ

ซึ่ง กปน. ได้มีการวางแผนเตรียมการจัดซ่อมในทันที โดยเริ่มดำเนินการขุดเปิดหน้างานพร้อมฝังแผ่นเหล็กกันดิน บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาเข้า ช่วงจะเลี้ยวซ้ายไปวงเวียนหลักสี่ ตั้งแต่ค่ำของวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ กปน. ได้จัดเตรียมผู้รับจ้างไว้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตรียมการจัดซ่อมทันทีที่พบจุดรั่ว หากจุดรั่วไม่ทำให้ท่อขาดจากกัน จะทำการซ่อมโดยวิธี Internal Seal ซึ่งจะดำเนินการแล้วเสร็จได้ภายในเวลา 19.00 น. ของวันนี้ (19 ธันวาคม 2551) แต่หากท่อขาดออกจากกันจะทำการซ่อมชั่วคราวไว้ก่อนด้วยวิธีเดียวกัน และจะวางแผนซ่อมถาวรต่อไป โดยขณะนี้ได้ตั้งศูนย์อำนวยการจัดซ่อม ณ สำนักงานประปาสาขาบางเขน โดยมี นายอุดม ภูทิพยวงษา ผู้อำนวยการกองบำรุงรักษา สำนักงานประปาสาขาบางเขน โทร 081-845-5581 เป็นผู้ประสานงาน

จากการใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการบริหารจัดการน้ำทำให้สามารถจำกัดพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสาเหตุน้ำไม่ไหลได้แคบลง มีเพียงโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ และสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ซึ่งกปน. ได้นำรถน้ำไปให้บริการตลอดเวลา สำหรับพี้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบ กปน.ได้ผันน้ำไปเสริม ซึ่งอาจทำให้บริเวณดังกล่าวน้ำไหลอ่อนลงบ้าง
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125