ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> 2557
กปน. ซ่อมอุโมงค์ส่งน้ำกลางเมืองเสร็จแล้ว เตรียมจ่ายน้ำเข้าระบบกลางเดือนนี้ เพิ่มเสถียรภาพการสูบจ่ายน้ำครอบคลุมทุกพื้นที่

วันที่ 14 ม.ค. 2557
 
         นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตามที่ กปน. ได้ทำการปรับปรุงอุโมงค์ส่งน้ำ ด้วยวงเงินกว่า 800 ล้านบาท จำนวน 5 เส้นทาง คือ - บริเวณแยกสี่พระยา ถึงบริเวณสวนลุมพินี - บริเวณแยกประดิพัทธ์ ถึงแยกสี่พระยา - หน้าสำนักงานเขตคลองสาน ถึงสถานีสูบจ่ายน้ำท่าพระ - บริเวณสวนลุมพินี (หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6) ถึงลานจอดรถสวนลุมพินี และจากบ่อพักลดระดับน้ำลุมพินี ถึง สถานีสูบจ่ายน้ำลุมพินี โดยได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี 2554 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างเสถียรภาพการให้บริการน้ำประปา
         ขณะนี้ กปน. ได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ทุกเส้นทาง การทดสอบระบบอุโมงค์ไม่พบปัญหา การบำรุงรักษาอุปกรณ์ เครื่องจักร และถังเก็บน้ำใส ภายในสถานีสูบจ่ายน้ำลุมพินีเสร็จสมบูรณ์ ในสัปดาห์นี้จะสูบส่งน้ำประปาเข้าถังเก็บน้ำใส และรอการยืนยันผลการตรวจสอบคุณภาพน้ำ ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานน้ำดื่มขององค์การอนามัยโลก (WHO) จากนั้น จึงจะดำเนินการสูบจ่ายน้ำประปาไปสู่บ้านเรือนประชาชนต่อไป คาดว่าจะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จทั้งระบบในกลางเดือนนี้
       นายธนศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมเป็นต้นไป ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในจะมีน้ำประปาที่มีแรงดันสูงขึ้น อนึ่ง ในระยะแรกน้ำประปาจะมีกลิ่นคลอรีนสูงกว่าปกติ ขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวล เพียงรองน้ำประปาแล้วตั้งทิ้งไว้สักครู่ กลิ่นคลอรีนจะระเหยไปเอง และคลอรีนในน้ำประปายังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสากล มิได้เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่ประการใด
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125