ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> ปี 2551
กรณีท่อน้ำดิบระเบิดที่ ถ.พระราม 5

วันที่ 8 ก.ค. 2551
 
 
 
 
 
 
 
นายเจริญ ชัยกิตติศิลป์ ผู้ว่าการการประปานครหลวง พร้อมผู้บริหารรุดตรวจงานซ่อมท่อน้ำดิบ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 900 มม. ที่เกิดระเบิดขึ้นบนถนนพระราม 5 ซึ่ง กปน. ได้ระดมทีมซ่อมจนแล้วเสร็จ ภายใน 24 ชั่วโมง

ตามที่ได้เกิดเหตุท่อส่งน้ำดิบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 900 มม. เกิดระเบิดเมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริเวณถนนพระราม 5 หน้าสถานีน้ำมัน ปตท. ใกล้กรมทหารสื่อสาร ส่งผลให้ต้องปิดการจราจรตั้งแต่แยกสะพานแดงจนถึง ปากซอยระนอง 1 นั้น หลังจากที่เกิดเหตุ กปน.ได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตดุสิต ดูแลเรื่องการจราจรพร้อมจัดทำป้ายประกาศติดตั้ง และออกข่าวด่วนทางสื่อมวลชนทุกแขนงให้ประชาชนได้ทราบเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว โดย กปน. ได้เร่งทำการซ่อมท่อทันที และสามารถเปิดการจราจรจำนวน 2 ช่องทาง เมื่อเวลา 15.30 น. โดยเบี่ยงผิวจราจรเหลือ 1 ช่องทาง บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อให้ยวดยานสามารถสัญจรได้

และหลังจากที่ได้มีการส่งข่าวด่วนแจ้งสื่อมวลชนออกไป ได้มีสื่อโทรทัศน์จากช่อง 5 ช่อง 7 ช่องเอ็นบีที ช่องไทยพีบีเอสและช่องทรูวิชั่น สื่อวิทยุ จส. 100 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เดลินิวส์ บางกอกโพสต์ และไทยโพสต์ สัมภาษณ์ผู้ว่าการ รองผู้ว่าการและผู้จัดการสาขาแม้นศรี ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมนำเสนอข่าวในเวลาต่อมา โดย กปน.สามารถซ่อมท่อแล้วเสร็จในเวลา 21.30 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม

สำหรับท่อที่ระเบิดนี้เป็นท่อส่งน้ำดิบเพื่อนำไปผลิตน้ำประปาที่โรงงานผลิตน้ำธนบุรี แต่ในระหว่างที่เกิดเหตุ กปน.ได้ผันน้ำจากโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ไปจ่ายน้ำทดแทนได้ จึงไม่มีผลกระทบต่อผู้ใช้น้ำทำให้ต้องขาดแคลนน้ำแต่อย่างใด
 
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125